Những Bức ảnh đối lập về cuộc sống giàu nghèo khiến dân mạng xót xa

Hiện tại, bức ảnh đang được chia sẻ nhiều trên nhiều diễn đàn mạng và tất nhiên, nó cũng mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho người xem về cuộc sống, về số phận con người và cả khoảng cách của sự giàu nghèo nữa.

Cùng một không gian, cùng một khoảnh khắc nhưng hoàn cảnh của những đứa trẻ này khác xa nhau, tạo nên một khoảng cách vô hình rất lớn…

Nhiếp ảnh ra đời được xem đánh dấu bước tiến mới trong lịch sử nhân loại khi những khoảnh khắc, những sự kiện quan trọng không đơn thuần được lưu lại bằng cách ghi chép mà bằng hình ảnh, đầy màu sắc và sống động.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thì hiện tại, bất kì ai cũng có thể lưu lại những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống. Rất nhiều bức ảnh lột tả chân thực khoảng cách giàu nghèo của nhiều tầng lớp xã hội đã được ghi lại, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Và tất nhiên, những khoảnh khắc đó luôn mang đến cho người xem sự trầm lắng, chạnh lòng xót xa…
095353_2
Mới đây, nhiếp ảnh gia Trương Minh Hiếu đã đăng tải bức ảnh do chính anh chụp tại một quán café. Bức ảnh chụp một bé gái bán vé số đưa ánh mắt về 2 đứa trẻ khác, đang nghịch tablet.

Bức ảnh được nhiều diễn đàn chia sẻ với lượt like và lượt share khủng

Trên một diễn đàn, bức ảnh này ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi từ dân mạng. Đặc biệt nhất có lẽ là những cảm xúc khó tả mà khoảnh khắc đối lập về hoàn cảnh, mức sống mang lại cho người xem.

Bạn Thùy Dung viết: ‘Xót xa quá những mảnh đời cơ cực, đáng ra em đang được nô đùa cùng bạn bè, vậy mà giờ tương lai mù mịt không định hình rõ. Thương em quá’. Bạn Jacky Phạm hài hước viết: ‘Em thật may mắn, vì có 1 tuổi thơ không có công nghệ giống các anh ngày xưa. Tuy hơi chạnh lòng chút nhưng mạnh mẽ lên em nhé’.

Nhiếp ảnh gia Trương Minh Hiếu, người chụp bức ảnh bồi hồi cho biết, khoảnh khắc này được anh chụp lại tại một quán café ở Huế cách đây 1 tuần. Ảnh được chụp bằng điện thoại di động một cách tự nhiên, không hề dàn dựng.
095442_1
Khoảng cách vô hình quá lớn về hoàn cảnh của em bé bán vé số và 2 đứa trẻ đang nghịch tablet khiến người xem xúc động

‘Cô bé sau khi mời một số người trong quán mua vé số thì rời quán, trong lúc đi ra gặp hai bé đang xem video hoạt hình trên tablet nên cô bé chững lại và xem ké. Tôi lấy vội di động và bắt lại khoảnh khắc đó.

Tôi cảm nhận khoảng cách giữa cô bé và hai bạn kia tuy không quá xa về không gian nhưng lại quá xa về hoàn cảnh. Tôi cảm thấy chạnh lòng và xót xa. Nhưng bản thân nghĩ và hy vọng cô bé sẽ có một tương lai sáng hơn khi khôn lớn vì những ai đã từng tiếp xúc em đều biết em luôn mỉm cười và có gì đó mạnh mẽ đầy nghị lực’ – người chụp tâm sự.

Nhiều bình luận xót xa, cảm thông và cả hi vọng một ngày số phận cơ cực ấy sẽ được thay đổi
095657_4
Bức ảnh mang đến những cảm xúc lắng đọng, không đơn thuần chỉ là khoảng cách giàu nghèo…

Nhiếp ảnh gia xứ Huế còn chia sẻ thêm rằng, cô bé này tên là Tường Vy, có bố hoặc mẹ không phải là người Huế nên bé nói giọng có pha chút tiếng miền Nam.

Hiện tại, bức ảnh đang được chia sẻ nhiều trên nhiều diễn đàn mạng và tất nhiên, nó cũng mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho người xem về cuộc sống, về số phận con người và cả khoảng cách của sự giàu nghèo nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *