Cực đoan và cố chấp là tính cách của các đế vương

Điểm mấu chốt khi học Bát tự là tìm dụng thần, điều căn bản để tìm ra được dụng thần là phải hiểu rõ về 12 địa chi, từ giờ trở đi nếu gặp bốn địa chi Tý Ngọ Mão Dần, cần phải hiểu rằng, chúng sẽ luôn luôn giữ được ngũ hành của mình, bất luận hoàn cảnh có thay đổi ra sao, cũng giữ được đặc tính của mình.
cuc-doan
Trong địa chi có bốn chữ tượng trưng cho cực đoan: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Bốn chữ này tượng trưng cho bốn nguồn sức mạnh lớn nhất trên trái đất. Tý tượng trưng cho sức mạnh của Thủy, Ngọ tượng trưng cho sức mạnh của Hỏa, Mão tượng trưng cho sức mạnh của Mộc, Dậu tượng trưng cho sức mạnh của Kim.

Chúng lần lượt tượng trưng cho bốn loại cực đoan, tức cực đoan của Thủy, cực đoan của Hỏa, cực đoan của Mộc, cực đoan của Kim. Nếu như trong Bát tự hoặc đại vận xuất hiện bốn loại mật mã này, tượng trưng có bốn loại ngũ hành mạnh mẽ, và bắt nguồn từ đó sẽ có bốn sự vật cực đoan và tính cách cực đoan. Như Dậu tượng trưng cho Kim vô cùng tinh khiết, không có bất kỳ tạp chất nào, vì vậy những ngũ hành khác đều không thể làm suy yếu loại Kim này.

Trong 12 con giáp, Tý tượng trưng cho chuột, Ngọ tượng trưng cho ngựa, Mão tượng trưng cho mèo, Dậu tượng trưng cho gà. Những con giáp này mang tính chất cực đoan như thế nào? Tý tượng trưng cho nước sông cuồn cuộn; Ngọ tượng trưng cho lửa cháy rừng rực, là sự bùng nổ không thể khống chế; Mão tượng trưng cho cây cối sinh trưởng tươi tốt vào mùa xuân, thế không thể ngăn cản; Dậu tượng trưng cho kim loại chặt chém, hung hăng cực độ.

Ví dụ, người tuổi Ngọ khi giận dữ sẽ không thể kiềm chế, là người theo chủ nghĩa cực đoan, dữ dội như lửa thiêu. Người tuổi Mão khi tính khí cực đoan sẽ phát cuồng, không thể kiểm chế nổi. Người tuổi Dậu rất cố chấp, không thể thương lượng được với họ, dễ đi vào chỗ bế tắc. Còn người tuổi Tý rất ngạo mạn. Tuy nhiên, tác dụng của con giáp năm sinh lại không quan trọng bằng tháng sinh tháng sinh. Khi xem Bát tự, điểm mấu chốt nằm tại “nguyệt lệnh”. Trong cuộc sống hiện thực, có rất nhiều người cố chấp, không bao giờ chịu cúi đầu. Do đó, muốn biết đối phương có cố chấp hay không, chỉ cần xem tháng sinh của người đó là sẽ biết.

Bat tu, xem bat tu, tu binh, xem tu binh, xem van menh, xem tu tru, xem tuong lai cua minh

Trong Bát tự, ảnh hưởng lớn nhất đối với con người không phải là năm sinh, mà là ngày sinh và tháng sinh. Vì vậy, nếu địa chi của tháng sinh hoặc ngày sinh trong Bát tự xuất hiện bốn chữ này, đặc biệt là những người sinh vào các tháng “Tý, Ngọ, Mão, Dậu”, không thứ gì có thể ngăn cản nổi sức mạnh của họ, họ không dễ thay đổi bởi thời gian và hoàn cảnh, tư duy vô cùng cứng nhắc không biết ứng biến. Muốn họ thay đổi nguyên tắc hoặc biết mềm dẻo là việc hết sức khó khăn, nên họ là những người đặc biệt cố chấp, cứng đầu. Người như vậy rất thích hợp để trở thành anh hùng liệt sỹ.

Những người sinh vào tám tháng còn lại thường có thể thay đổi tính cách của họ một cách khá dễ dàng, và cũng khôn khéo hơn. Ví dụ, người sinh vào tháng Tỵ dễ thay đổi nhất, người sinh vào tháng thìn cũng giỏi ứng biến. Ngoài ra, người sinh vào tháng Thân, Dần, Hợi… đều rất giỏi tùy cơ ứng biến.

Điểm mấu chốt khi học Bát tự là tìm dụng thần, điều căn bản để tìm ra được dụng thần là phải hiểu rõ về 12 địa chi, từ giờ trở đi nếu gặp bốn địa chi Tý Ngọ Mão Dần, cần phải hiểu rằng, chúng sẽ luôn luôn giữ được ngũ hành của mình, bất luận hoàn cảnh có thay đổi ra sao, cũng giữ được đặc tính của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *