10 hành động cấm kỵ ở các nước trên thế giới

Ngồi phía sau taxi: Ở Australia và New Zealand, taxi không có lớp kính lớn để ngăn cách giữa tài xế và hành khách. Bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu ngồi ở ghế sau trong khi vẫn trống ở ghế trước.
084640_1_copy
Trong khi xoa đầu người khác là việc cấm kỵ ở những nước theo đạo Phật, nụ cười chỉ dành cho người thân ở xứ bạch dương.

Ra dấu OK: Ở nhiều nước, dấu hiệu OK nghĩa là bạn hài lòng với dịch vụ bạn nhận được, hoặc bạn hiểu điều ai đó nói với mình. Nhưng ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela, đây là hành động thô tục, xúc phạm. Ở Pháp, dù không có nghĩa thô tục, nhưng nó hàm ý bạn nghĩ người đó vô giá trị và không quan trọng. Ảnh: Shutterstock.

Không cởi giày: Đây là hành động bị coi là thô lỗ ở các đền chùa, và ở nhiều nhà hàng, khách sạn, hay nhà riêng tại nhiều nước châu Á. Đặc biệt ở Nhật Bản, khách được mời đến nhà là một vinh dự, nhưng nếu mang bụi đất bẩn vào nhà sẽ bị coi là thiếu tôn trọng. Bạn có thể dùng dép đi trong nhà của gia chủ, hoặc đi tất trong nhà. Ngoài ra, bạn nên để giày ngay ngắn sao cho mũi giày hướng về phía cửa.
Khạc nhổ: Nhổ bậy nơi cộng ở Singapore sẽ bị phạt tới 1.000 SGD cho lần vi phạm đầu tiên. Hành động này được coi là bẩn thỉu và khiến người khác khó chịu. Mức phạt này áp dụng cho các hành vi mất vệ sinh khác như không xả nước ở toilet công cộng, hắt hơi và xả rác bừa bãi. Ở Hong Kong, nhổ nước bọt hay xả rác sẽ bị phạt 1.500 HKD.

Ăn bốc: Hành động này được coi là thô lỗ ở nhiều nước. Đặc biệt là ở Chile, người dân ăn bánh hamburger, khoai tây chiên hay pizza bằng dao và nĩa.

Cười với người lạ: Giao tiếp lâu bằng mắt hoặc cười với người lạ sẽ làm người dân ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cảm thấy không thoải mái. Ở Nga, nụ cười chỉ dành cho những người có quan hệ thân thiết. Vì vậy nếu bạn muốn tỏ ra thân thiệt, hãy tránh nhìn chằm chằm hoặc tạo biểu cảm trên khuôn mặt nếu bạn không biết người đó.

Ngồi phía sau taxi: Ở Australia và New Zealand, taxi không có lớp kính lớn để ngăn cách giữa tài xế và hành khách. Bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu ngồi ở ghế sau trong khi vẫn trống ở ghế trước.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *